• Hotline:
    0982.636.838
  • Thứ 2 - Chủ nhật
    7h30 - 17h30
  • Giao hàng
    toàn quốc
Thông tin liên hệ

Quản lý hàng tồn kho trong doanh nghiệp thùng carton

Quản lý hàng tồn kho đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong các doanh nghiệp sản xuất nói chung cũng như doanh nghiệp bao bì carton nói riêng. Quản lý hàng tồn kho giúp doanh nghiệp thùng carton kiểm soát về các giá trị, số lượng vật tư, việc luân chuyển, sử dụng vật tư và tránh các thiệt hại trong quá trình lưu trữ.

 

Trong hầu hết các doanh nghiệp, hàng tồn kho luôn là tài sản có giá trị lớn nhất trên tổng tài sản của doanh nghiệp, thông thường giá trị hàng tồn kho chiếm 40% - 50% giá trị hàng tài sản của đơn vị sản xuất. Đặc biệt, trong các công ty sản xuất thùng carton, để đáp ứng một cách nhanh chóng nhu cầu của khách hàng, việc kiểm soát tốt hàng tồn kho trở thành một vấn đề thiết yếu trong quá trình sản xuất.

 

Đặc biệt, trong thời đại hiện nay, việc ứng dụng các phần mềm quản lý để kiểm soát hàng tồn kho cho phép doanh nghiệp có thể đưa ra các quyết định tốt hơn để duy trì mức cung ổn định đáp ứng một cách tốt nhất các yêu cầu của khách hàng.

 

quan-ly-hang-ton-kho-trong-doanh-nghiep-thung-carton

Quản lý hàng tồn kho trong doanh nghiệp thùng carton

 

Để quản lý hàng tồn kho hiệu quả nhất, doanh nghiệp thùng carton cần lưu ý một số nguyên tắc sau:

 

- Sắp xếp hàng hóa trong kho một cách khoa học: Yếu tố này giúp quá trình tìm kiếm, vận chuyển, nhập xuất kho được tiến hành nhanh hơn, tiết kiệm nhiều thời gian và sức lực. Bên cạnh đó, việc sắp xếp hàng hóa trong kho một cách khoa học còn tiết kiệm được diện tích kho bãi, gia tăng năng suất lao động, giúp việc quản lý, kiểm soát thuận tiện và dễ dàng hơn.

 

- Thường xuyên kiểm kê hàng hóa theo định kỳ: Công việc này giúp xác định lượng hàng hóa thực tế trong kho với các số liệu trên giấy tờ, sổ sách.

 

- Luôn đảm bảo định mức tồn kho tối ưu: Định mức tồn kho là số lượng hàng hóa được duy trì để đẩm bảo cung ứng kịp thời khi có nhu cầu phát sinh, đồng thời giúp hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được diễn ra một cách liên tục nhất.

 

Một số căn cứ để xác định định mức tồn kho tối ưu mà doanh nghiệp thùng carton có thể ứng dụng:

 

+ Kiểm kê số lượng tồn kho thực tế

+ So sánh với lượng đơn đạt hàng của khách hàng

+ Theo dõi tình hình cung cấp hàng hóa của nhà cung cấp.

+ Nghiên cứu tình hình tiêu thụ của mặt hàng.

 

Quản lý hàng tồn kho trong doanh nghiệp thùng carton là vấn đề cần được lưu tâm nhiều nhất. Việc quản lý thông tin chính xác về sự thay đổi của các mặt hàng sẽ giúp đơn vị tiết kiệm được chi phí dẫn nhập dữ liệu, giảm thiểu được hàng tồn kho xử lý nợ xấu và tăng hiệu quả hoạt động của chuỗi cung ứng.

Mẫu sản phẩm

Thông báo